Thủ tục công chứng hợp đồng vay tiền cần giấy tờ gì?

28/05/2023

Để công chứng hợp đồng vay tiền, thông thường bạn cần chuẩn bị các giấy tờ sau:

1.   Hợp đồng vay tiền: Đây là tài liệu quan trọng, mô tả các điều khoản và điều kiện của việc vay tiền, bao gồm số tiền vay, lãi suất, thời hạn vay, các điều kiện trả nợ, và các quyền và nghĩa vụ của các bên.

2.   Giấy tờ cá nhân:

•     Bên cho vay: Bản sao và bản chính các giấy tờ như căn cước công dân, chứng minh nhân dân, hoặc hộ chiếu của người đại diện cho bên cho vay (thường là chủ doanh nghiệp hoặc đại diện pháp lý).

•     Bên vay: Bản sao và bản chính các giấy tờ cá nhân của người vay, bao gồm căn cước công dân, chứng minh nhân dân, hoặc hộ chiếu.

3.   Giấy tờ liên quan đến tài sản đảm bảo (nếu có): Nếu hợp đồng vay được đảm bảo bằng tài sản như nhà đất, xe cộ, hoặc tài sản giá trị khác, bạn cần cung cấp các giấy tờ chứng minh quyền sở hữu và giá trị của tài sản này.

4.   Các giấy tờ pháp lý khác: Có thể yêu cầu một số giấy tờ pháp lý khác tùy thuộc vào quy định của địa phương hoặc yêu cầu của công chứng viên, chẳng hạn như Giấy phép kinh doanh, Giấy phép xây dựng, Giấy phép hoạt động, v.v.

Lưu ý rằng thủ tục công chứng hợp đồng vay tiền có thể khác nhau ở từng quốc gia hoặc địa phương. Để biết chính xác về các yêu cầu tại địa phương của bạn, nên liên hệ với văn phòng công chứng hoặc công chứng viên gần nhất để được tư vấn cụ thể và chi tiết.

>>> Xem thêm: Thủ tục xin cấp sổ đỏ

VĂN PHÒNG CÔNG CHỨNG NGUYỄN HUỆ

Miễn phí dịch vụ công chứng tại nhà

1. Công chứng viên kiêm Trưởng Văn phòng Nguyễn Thị Huệ: Cử nhân luật, cán bộ cấp cao, đã có 31 năm làm công tác pháp luật, có kinh nghiệm trong lĩnh vực quản lý nhà nước về công chứng, hộ tịch, quốc tịch. Trong đó có 7 năm trực tiếp làm công chứng và lãnh đạo Phòng Công chứng.

2. Công chứng viên Nguyễn Thị Thủy:  Thẩm Phán ngành Tòa án Hà Nội với kinh nghiệm công tác pháp luật 30 năm trong ngành Tòa án, trong đó 20 năm ở cương vị Thẩm Phán.

Bên cạnh đó là đội ngũ cán bộ nghiệp vụ năng động, nhiệt tình, có trình độ chuyên môn cao và tận tụy trong công việc.

Địa chỉ: 165 Giảng Võ, phường Cát Linh, quận Đống Đa, Hà Nội

Hotline : 0966.22.7979 – 0935.669.669

Email: ccnguyenhue165@gmail.com

 

 

 

 

Tin liên quanTin liên quan

Tin cùng chuyên mụcTin cùng chuyên mục

Thủ tục khai nhận di sản thừa kế

Thủ tục khai nhận di sản thừa kế

Khi được nhận thừa kế theo di chúc hoặc theo pháp luật, chúng ta đều muốn thực hiện nhận di sản một cách nhanh nhất có thể. Vậy thủ tục khai nhận di sản thừa kế thế nào?

VĂN PHÒNG CÔNG CHỨNG NGUYỄN HUỆ

VĂN PHÒNG CÔNG CHỨNG NGUYỄN HUỆ

VĂN PHÒNG CÔNG CHỨNG NGUYỄN HUỆ Địa chỉ: 165 phố Giảng Võ, phường Cát Linh, quận Đống Đa, HN Tel: 0966.22.7979 – 0935.669.669 Mở cửa cả thứ 7 và chủ nhật từ 8h đến ...