Công chứng bản dịch là gì? Phí công chứng bản dịch bao nhiêu tiền?

28/05/2023

Công chứng bản dịch là gì?

Công chứng bản dịch là quá trình xác nhận tính chính xác của một bản dịch từ ngôn ngữ gốc sang ngôn ngữ đích bằng cách sử dụng dịch vụ công chứng. Trong quá trình này, công chứng viên sẽ kiểm tra bản dịch và đối chiếu với bản gốc để đảm bảo nội dung đã được chuyển đổi đúng và không có sự thay đổi hoặc sai sót.

Công chứng bản dịch có thể được áp dụng cho nhiều loại tài liệu, bao gồm văn bản hợp đồng, giấy tờ tùy thân, bằng cấp, giấy xác nhận, hồ sơ y tế, v.v. Công chứng bản dịch đảm bảo tính xác thực và pháp lý của bản dịch trong các thủ tục về pháp lý, di trú, học tập, làm việc ở nước ngoài, hoặc các trường hợp yêu cầu chứng minh thông tin đáng tin cậy từ ngôn ngữ khác.

Công chứng bản dịch thường bao gồm việc đóng dấu bản dịch, chứng thực bằng chữ ký của công chứng viên và con dấu của của văn phòng, cùng với lời chứng xác thực của bản dịch. Khi đã được công chứng, bản dịch được coi là có giá trị pháp lý và được chấp nhận bởi các cơ quan và tổ chức có thẩm quyền yêu cầu.

Phí công chứng bản dịch có thể khác nhau tùy thuộc vào quy định của từng địa phương và công chứng viên. Tuy nhiên, tại Việt Nam, thông thường phí công chứng bản dịch được tính dựa trên số trang bản dịch và các yếu tố khác như loại văn bản, mức độ phức tạp, thời gian cần thiết và các dịch vụ đi kèm.

Để biết chính xác phí công chứng bản dịch tại địa phương của bạn, bạn nên liên hệ trực tiếp với văn phòng công chứng hoặc công chứng viên gần nhất để hỏi thông tin chi tiết.

VĂN PHÒNG CÔNG CHỨNG NGUYỄN HUỆ

Miễn phí dịch vụ công chứng tại nhà

1. Công chứng viên kiêm Trưởng Văn phòng Nguyễn Thị Huệ: Cử nhân luật, cán bộ cấp cao, đã có 31 năm làm công tác pháp luật, có kinh nghiệm trong lĩnh vực quản lý nhà nước về công chứng, hộ tịch, quốc tịch. Trong đó có 7 năm trực tiếp làm công chứng và lãnh đạo Phòng Công chứng.

2. Công chứng viên Nguyễn Thị Thủy:  Thẩm Phán ngành Tòa án Hà Nội với kinh nghiệm công tác pháp luật 30 năm trong ngành Tòa án, trong đó 20 năm ở cương vị Thẩm Phán.

Bên cạnh đó là đội ngũ cán bộ nghiệp vụ năng động, nhiệt tình, có trình độ chuyên môn cao và tận tụy trong công việc.

Địa chỉ: 165 Giảng Võ, phường Cát Linh, quận Đống Đa, Hà Nội

Hotline : 0966.22.7979 – 0935.669.669

Email: ccnguyenhue165@gmail.com

 

Tin liên quanTin liên quan

Tin cùng chuyên mụcTin cùng chuyên mục

Thủ tục khai nhận di sản thừa kế

Thủ tục khai nhận di sản thừa kế

Khi được nhận thừa kế theo di chúc hoặc theo pháp luật, chúng ta đều muốn thực hiện nhận di sản một cách nhanh nhất có thể. Vậy thủ tục khai nhận di sản thừa kế thế nào?

VĂN PHÒNG CÔNG CHỨNG NGUYỄN HUỆ

VĂN PHÒNG CÔNG CHỨNG NGUYỄN HUỆ

VĂN PHÒNG CÔNG CHỨNG NGUYỄN HUỆ Địa chỉ: 165 phố Giảng Võ, phường Cát Linh, quận Đống Đa, HN Tel: 0966.22.7979 – 0935.669.669 Mở cửa cả thứ 7 và chủ nhật từ 8h đến ...