Săn đầu người là gì? Tìm người tài thế kỷ 21

28/08/2022

Nguồn nhân lực chất lượng là nền tảng cho sự phát triển lớn mạnh và bền vững của mỗi doanh nghiệp. Chính vì vậy, tuyển dụng nhân sự là hoạt động luôn được các công ty, tập đoàn chú trọng. Những năm gần đây, thuật ngữ “săn đầu người” ngày càng trở nên phổ biến khi đề cập tới việc tìm kiếm các ứng viên tài năng. Trong bài viết này, mời bạn đọc cùng tìm hiểu Săn đầu người là gìcũng như cách tìm kiếm người tài trong thế kỷ 21. 

Săn đầu người là gì?

Săn đầu người (headhunting) là hoạt động xác định và tiếp cận những ứng viên tiềm năng để tuyển dụng cho các vị trí việc làm. 

Headhunter - thợ săn đầu người hay thợ săn chất xám - là những nhà tuyển dụng chuyên nghiệp. Họ là cầu nối giữa nhân tài và doanh nghiệp, giúp đơn vị có nhu cầu tuyển dụng tìm được người phù hợp nhất. Hiện nay, nhằm đáp ứng nhu cầu tuyển dụng ngày càng gia tăng của các doanh nghiệp, tập đoàn, các công ty săn đầu người đã ra đời.

>>> Xem thêm: Kiểm tra sổ đỏ giả

Vậy, săn đầu người có gì khác so với tuyển dụng truyền thống? 

  • Thông thường, các đơn vị sử dụng dịch vụ săn đầu người khi muốn tuyển dụng các vị trí cấp cao, chẳng hạn như Giám đốc điều hành. 
  • Ứng viên tiềm năng có thể là ứng viên đang chủ động tìm việc. Nhưng đa số sẽ là ứng viên thụ động - những người đã có vị trí việc làm nhất định. Các headhunter sẽ đưa ra lời mời làm việc cho những ứng viên mục tiêu này để “lôi kéo” họ rời khỏi vị trí hiện tại, sang đầu quân cho phía khách hàng. 
  • Chi phí cho hoạt động săn đầu người cũng cao hơn so với tuyển dụng thông thường. Tuy nhiên, các doanh nghiệp đặc biệt là các tập đoàn lớn vẫn sẽ sẵn sàng đầu tư để hoàn thiện hệ thống nhân sự trình độ cao. 

Tìm người tài thế 21

Trong thời đại 4.0, săn đầu người không đơn thuần là tìm kiếm, mà là cả một nghệ. Cốt lõi để săn đầu người nhanh chóng - hiệu quả là phải sở hữu kho hồ sơ lưu trữ thông tin của hàng loạt ứng viên ở mọi ngành nghề khác nhau. 

Với sự hỗ trợ đắc lực của công nghệ thông tin mà tiêu biểu là các website tuyển dụng trực tuyến, nhà tuyển dụng có thể có được lượng hồ sơ lên đến hàng trăm, hàng ngàn. Kết hợp với đó là tận dụng các mối quan hệ công việc để có được hồ sơ của ứng viên tiềm năng. 

Sau khi phân tích, thẩm định và lập được danh sách hồ sơ phù hợp với tiêu chí tuyển dụng của bên đối tác, headhunter sẽ tiến hành liên hệ và và đưa ra lời mời hợp tác. 

Có thể thấy, việc tìm kiếm và chiêu mộ người tài là cả một quá trình không chỉ đòi hỏi những kỹ năng từ “người đi săn” mà còn phải biết cách ứng dụng các công nghệ tiến bộ.

>>> Xem thêm: 10 nghề kiếm tiền dễ nhất hiện nay

Hy vọng bài viết này đã giúp bạn đọc trả lời được câu hỏi "Săn đầu người là gì". Cũng như biết được cách thức tìm kiếm người tài trong thời đại mới.

VĂN PHÒNG CÔNG CHỨNG NGUYỄN HUỆ

Miễn phí dịch vụ công chứng tại nhà

1. Công chứng viên kiêm Trưởng Văn phòng Nguyễn Thị Huệ: Cử nhân luật, cán bộ cấp cao, đã có 31 năm làm công tác pháp luật, có kinh nghiệm trong lĩnh vực quản lý nhà nước về công chứng, hộ tịch, quốc tịch. Trong đó có 7 năm trực tiếp làm công chứng và lãnh đạo Phòng Công chứng.

2. Công chứng viên Nguyễn Thị Thủy: Thẩm Phán ngành Tòa án Hà Nội với kinh nghiệm công tác pháp luật 30 năm trong ngành Tòa án, trong đó 20 năm ở cương vị Thẩm Phán.

Bên cạnh đó là đội ngũ cán bộ nghiệp vụ năng động, nhiệt tình, có trình độ chuyên môn cao và tận tụy trong công việc.

Địa chỉ: 165 Giảng Võ, phường Cát Linh, quận Đống Đa, Hà Nội

Hotline : 0966.22.7979 – 0935.669.669

Email: ccnguyenhue165@gmail.com

Tin liên quanTin liên quan

Tin mới cập nhậtTin mới cập nhật

Cách tính thuê thu nhập cá nhân 2023

Cách tính thuê thu nhập cá nhân 2023

Cách tính thuế thu nhập cá nhân có thể khác nhau tùy theo quy định thuế của từng quốc gia hoặc khu vực. Dưới đây là một phương pháp phổ biến để tính thuế thu nhập cá nhân: Xác định thu nhập: Đầu ...

Phí chứng thực chữ ký giấy tờ, văn bản

Phí chứng thực chữ ký giấy tờ, văn bản

Phí chứng thực chữ ký giấy tờ có thể khác nhau tùy thuộc vào quốc gia, khu vực và cơ quan công chứng bạn chọn. Mức phí cụ thể cũng có thể thay đổi dựa trên loại giấy tờ và số lượng chữ ký cần chứng ...

Chứng thực chữ ký trong những trường hợp nào?

Chứng thực chữ ký trong những trường hợp nào?

Chứng thực chữ ký là quá trình xác nhận tính hợp lệ của một chữ ký trên một văn bản hoặc tài liệu. Quá trình này được thực hiện bởi một công chứng viên hoặc cơ quan công chứng. Chứng thực chữ ký có ...