Công chứng hợp đồng mua bán xe Ô tô

Xe Ô tô là một trong những loại tài sản có giá trị tương đối lớn, có đăng ký quyền sở hữu và bắt buộc phải công chứng khi thực hiện các giao dịch mua bán, tặng cho, ủy quyền, thế chấp. Để biết thêm chi tiết về hợp đồng mua bán xe Ô tô là gì. Hãy cùng Văn phòng công chứng Nguyễn Huệ theo dõi ngay tại bài viết dưới đây.

Hợp đồng mua bán xe Ô tô là gì?

Hợp đồng mua bán xe Ô tô là sự thỏa thuận giữa các bên, theo đó bên bán có nghĩa vụ giao tài sản (xe ô tô) cho bên mua và nhận tiền, còn bên mua có nghĩa vụ nhận tài sản và trả tiền.

Đối tượng của hợp đồng mua bán xe Ô tô là gì?

 1. Đối tượng của hợp đồng mua bán Ô tô là tài sản được phép giao dịch.
 2. Giấy đăng ký xe vẫn còn thời hạn và được phép lưu hành

Hình thức của hợp đồng mua bán xe Ô tô

 1. Xe ô tô là tài sản bắt buộc phải đăng ký quyền sở hữu tại các cơ quan có thẩm quyền
 2. Hợp đồng mua bán xe phải được lập thành văn bản có xác thực của văn phòng công chứng hoặc chứng thực của Ủy ban nhân xã, phường, thị trấn nơi đăng ký xe.
 3. Hợp đồng công chứng được lập thành 04 bản, một bản lưu trữ tại văn phòng công chứng.

Giá và phương thức thanh toán

 1. Giá do các bên tự thỏa thuận hoặc do người thứ ba xác định theo yêu cầu của các bên.
 2. Phương thức thanh toán do các bên thỏa thuận (chuyển khoản hoặc trả bằng tiền mặt).

Thời hạn thực hiện hợp đồng

 1. Thời hạn thực hiện hợp đồng do các bên tự thỏa thuận. Bên bán phải giao xe cho bên mua đúng thời hạn đã thỏa thuận; bên bán chỉ được giao xe trước thời hạn hoặc sau thời hạn nếu được bên mua đồng ý.
 2. Khi các bên không thỏa thuận về thời hạn giao xe thì bên mua có quyền yêu cầu bên bán giao xe và bên bán cũng có quyền yêu cầu bên mua nhận xe bất cứ lúc nào, nhưng phải bảo trước cho nhau một thời gian hợp lý.
 3. Khi các bên không có thỏa thuận về thời hạn thanh toán thì bên mua phải thanh toán ngay khi nhận xe.

Địa điểm giao xe 

Địa điểm giao xe do các bên thỏa thuân; nếu không có thỏa thuận thì hai bên có thể giao xe tại nơi cứ trú của bên bán xe.

Thủ tục công chứng mua bán xe gồm những giấy tờ gì?

 1. Chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân còn hạn.
 2. Phiếu yêu cầu công chứng
 3. Giấy tờ xe (đăng ký xe) và những giấy tờ liên quan.
 4. Giấy chứng nhận kết hôn
 5. Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân (trường hợp chưa kết hôn hoặc đã ly hôn…)

Công chứng hợp đồng mua bán xe Ô tô ở đâu?

Công chứng hợp đồng mua bán xe Ô tô có thể tại Văn phòng công chứng hoặc chứng thực tại Ủy ban nhân dân cấp xã, phường, thị trấn (xe đăng ký ở đâu thì công chứng, chứng thực ở đó). Trường hợp ủy quyền để bán hoặc sử dụng thì công chứng bất kể ở thành phố nào cũng được.

Phí công chứng hợp đồng mua bán xe Ô tô bao nhiêu tiền?

Phí công chứng hợp đồng mua bán xe Ô tô thu theo giá trị tài sản (giá trị xe), cộng thêm thù lao soạn thảo hợp đồng.

Mô tả: https://congchungnguyenhue.com/Uploaded/Images/Original/2023/05/20/Phi_cong_chung_hop_dong_mua_ban_xe_o_to_2005215335.png

Lưu ý khi làm thủ tục công chứng hợp đồng mua bán xe Ô tô:

- Trường hợp một trong hai bên không thể trực tiếp đến ký hợp đồng tại Phòng Công chứng thì phải có Hợp đồng ủy quyền, giấy ủy quyền có xác nhận của công chứng viên văn phòng công chứng;

- Trường hợp một trong hai bên có người không đọc, viết hoặc không ký được thì phải có người làm chứng, trường hợp này phải nộp thêm căn cước công dân của người làm chứng và người làm chứng phải có mặt tại văn phòng Công chứng để thực hiện việc làm chứng;

- Trường hợp người cầu công chứng già yếu, đau ốm không đi lại hoặc có lý do chính đáng thì có thể yêu cầu công chứng ngoài trụ sở; trường hợp này phải có giấy đề nghị công chứng ngoài trụ sở (xem: Công chứng cả ngày thứ 7 và chủ nhật).

Văn phòng công chứng Nguyễn Huệ hỗ trợ công chứng ô tô tận nơi. Công chứng tại nhà riêng, bệnh viện, trại giam và các nơi khác trong nội thành Hà Nội theo yêu cầu của khách hàng trong các trường hợp quy định của pháp luật cho phép (miễn phí đi lại).

VĂN PHÒNG CÔNG CHỨNG NGUYỄN HUỆ

1. Công chứng viên kiêm Trưởng Văn phòng Nguyễn Thị Huệ: Cử nhân luật, cán bộ cấp cao, đã có 31 năm làm công tác pháp luật, có kinh nghiệm trong lĩnh vực quản lý nhà nước về công chứng, hộ tịch, quốc tịch. Trong đó có 7 năm trực tiếp làm công chứng và lãnh đạo Phòng Công chứng.

2. Công chứng viên Nguyễn Thị Thủy: Thẩm Phán ngành Tòa án Hà Nội với kinh nghiệm công tác pháp luật 30 năm trong ngành Tòa án, trong đó 20 năm ở cương vị Thẩm Phán.

Ngoài ra, chúng tôi có đội ngũ cán bộ nghiệp vụ năng động, nhiệt tình, có trình độ chuyên môn cao và tận tụy trong công việc.

Địa chỉ: Số 165 phố Giảng Võ, phường Cát Linh, quận Đống Đa, TP. Hà Nội.

Hotline : - 0966.22.7979 - 0935.669.669

Email: ccnguyenhue165@gmail.com

 

 

 

 

Tin liên quanTin liên quan

Văn bản công chứng khácVăn bản công chứng khác