3 nữ quái lập phòng công chứng giả để bán đất

18/06/2021

Ba người phụ nữ thuê nhà dựng lên cả phòng công chứng giả, làm giả hàng loạt giấy tờ hộ khẩu, CMND, sổ đỏ, tạo các con dấu, chữ ký giả lừa bán đất khống với số tiền hàng tỉ đồng rồi bỏ trốn.

Công an tỉnh đồng nai ngày 18-6 cho biết vừa bắt giữ Hoàng Thị Kiều Trang (SN 1988, ngụ phường Bình Đa, TP Biên Hòa), Hoàng Thị Trang (SN 1993, ngụ phường Tân Phong, TP Biên Hòa) và Nguyễn Ngọc Nga (SN 1991, ngụ thị trấn Long Thành, tỉnh Đồng Nai) để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản và làm giấy tờ giả.

Trước đó, Công an tỉnh Đồng Nai nhận được đơn của bà N.T.T.N (43 tuổi, ngụ TP HCM) tố giác nhóm người có hành vi làm giả giấy chứng nhận, giấy CMND, sổ hộ khẩu và mở cả văn phòng công chứng giả rồi kiếm "con mồi" lừa thực hiện các giao dịch bán đất để chiếm đoạt tài sản.

Điều tra bước đầu xác định theo phân công của nhóm, Kiều Trang đã tìm thông tin liên quan thửa đất tại phường Thống Nhất  sau đó thuê người làm giả một Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho thửa đất trên. Trang cũng làm giả 1 giấy CMND, 1 sổ hộ khẩu giả mang tên Nguyễn Thị Ngoan nhưng lại dán hình của Trang trên CMND.

Sau đó, cả nhóm thuê căn nhà ở khu phố 1, phường An Bình (TP Biên Hòa) dựng lên cả một phòng công chứng giả mang tên Văn phòng công chứng Trấn Biên số 1 với đầy đủ ban bệ, vật tư dụng cụ văn phòng và thuê cả người đóng giả nhân viên.

Để thực hiện giao dịch, Hoàng Thị Trang cùng Nga dẫn khách hàng là bà N. và ông T. đến "văn phòng công chứng". Quá trình giao dịch, Kiều Trang đã soạn sẵn ba bản hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất, trong đó bên bán là Nguyễn Thị Ngoan do Hoàng Thị Trang đóng giả. Sau khi hai bên ký hợp đồng, Kiều Trang ký giả tên công chứng viên, rồi đóng mộc giả của văn phòng công chứng để xác thực việc mua bán.

Lúc này ông T. đã chuyển đủ số tiền 4 tỉ đồng "mua đất", trong đó có 2 tỉ đồng tiền mặt và 2 tỉ đồng chuyển vào tài khoản của Hoàng Thị Trang.

Sau khi chiếm đoạt tiền chia nhau, nhóm "nữ quái" tiêu hủy toàn bộ hồ sơ, giấy tờ giả rồi bỏ trốn.

Nguồn: Người Lao Động

Tin liên quanTin liên quan

Tin mới cập nhậtTin mới cập nhật

Như thế nào là di chúc hợp pháp?

Như thế nào là di chúc hợp pháp?

Di chúc hợp pháp là một tài liệu pháp lý mà người chủ di chúc (người viết di chúc) tạo ra để quy định việc phân chia tài sản của mình sau khi qua đời. Điều quan trọng nhất là di chúc phải tuân theo ...

Cách tính thuê thu nhập cá nhân 2023

Cách tính thuê thu nhập cá nhân 2023

Cách tính thuế thu nhập cá nhân có thể khác nhau tùy theo quy định thuế của từng quốc gia hoặc khu vực. Dưới đây là một phương pháp phổ biến để tính thuế thu nhập cá nhân: Xác định thu nhập: Đầu ...

Phí chứng thực chữ ký giấy tờ, văn bản

Phí chứng thực chữ ký giấy tờ, văn bản

Phí chứng thực chữ ký giấy tờ có thể khác nhau tùy thuộc vào quốc gia, khu vực và cơ quan công chứng bạn chọn. Mức phí cụ thể cũng có thể thay đổi dựa trên loại giấy tờ và số lượng chữ ký cần chứng ...

Chứng thực chữ ký trong những trường hợp nào?

Chứng thực chữ ký trong những trường hợp nào?

Chứng thực chữ ký là quá trình xác nhận tính hợp lệ của một chữ ký trên một văn bản hoặc tài liệu. Quá trình này được thực hiện bởi một công chứng viên hoặc cơ quan công chứng. Chứng thực chữ ký có ...